GIẢI BẮN SÚNG CAO SU KẾT NỐI ĐAM MÊ MÙA XUÂN 2019

GIẢI BẮN SÚNG CAO SU KẾT NỐI ĐAM MÊ MÙA XUÂN 2019
Được sự khuyến khích, quan tâm ủng hộ của chính quyền, sở thể dục thể thao và các cơ quan quản lý và ban giám đốc nhà thi đấu quận Hà Đông Hà Nội, được sự nhất trí đồng lòng và hỗ trợ nhân lực vật lực của các vận động viên súng cao su thủ đô Hà Nội, được sự tài trợ của nhiều cá nhân và các đơn vị điển hình là Aeshop và ban quản trị diễn đàn Vietnam Slingshot Team, chúng tôi xin công bố tổ chức giải thi đấu súng cao su kết nối đam mê mùa xuân 2019.
Thay mặt ban tổ chức giải, kính mời tất cả anh em và tập thể có chung niềm đam mê súng cao su sắp xếp thời gian tham gia thi đấu giao lưu kết nối xuân 2019.
I/ Thời gian và địa điểm:
1.Thời gian khai mạc: 
08h30 Ngày 10 tháng 02 năm 2019
2.Địa điểm: 
Nhà thi đấu Quận Hà Đông – Số 182 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội

II/ Mục đích và nội dung thi đấu:
Slogan của giải: “thu gần khoảng cách, thách thức mục tiêu”
1. Mục đích:
Xuất phát điểm từ một công cụ săn bắn sử dụng lực đàn hồi và là trò chơi dân gian tại Việt Nam, trải qua nhiều thời kỳ phát triển, bộ môn súng cao su đã trở thành môn thể thao châu lục như châu Mỹ, châu Âu và châu Á với đỉnh cao là giải du đấu súng cao su thế giới được diễn ra hàng năm được lên lịch trình trên nhiều quốc gia. Bộ môn súng cao su ngày nay đã trở thành môn thể thao chính thức được cấp phép thi đấu tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác
Trên cơ sở giáo dục hướng dẫn nâng cao ý thức sử dụng và tập luyện bộ môn súng cao su theo hướng thể thao và chuyên nghiệp, Giải bắn súng cao su kết nối đam mê mùa xuân 2019 tổ chức tạo điều kiện cho anh em đam mê trên cả nước gặp gỡ vui xuân và thi đấu giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật bắn, qua đó tăng cường sự giao lưu giữa các cá nhân, team, các vùng miền trên cả nước, tìm ra các hạt giống và các vận động viên có thành tích tốt để chuẩn bị tham gia thi đấu trong và ngoài nước cũng như thi đấu cup thế giới và tạo tiền đề cho các giải du đấu trong nước.
Thi bắn ná cao su tranh giải cá nhân, đồng đội năm 2019.
2. Nội dung của môn thi cá nhân
*Vòng loại: chọn ra 6 ná thủ xuất sắc nhất vào chung kết.
– Bắn 3 cự ly. Thời gian thi: tối đa 15 phút/ vđv. Bao gồm :
– Cự ly 10m bắn 5 viên, bia giấy vòng tròn 10 điểm , cách mặt đất 1,5m. 
– Cự ly 15m bắn 5 viên, bia giấy vòng tròn 10 điểm, cách mặt đất 1,5m.
– Cự ly 20m bắn 5 viên, bia giấy vòng tròn 10 điểm, cách mặt đất 1,5m.
– Tính điểm: Bia thiết kế đặt trên giá đỡ sắt, đánh số vòng từ 1 đến 10 tương ứng với số điểm của vận động viên đạt được, tổng điểm kết quả của vận động viên sẽ được cộng tổng số lần bắn trúng với số điểm trên vòng bia, nếu vận động viên bắn chạm vạch giữa hai vòng sẽ được tính điểm số với vòng lớn hơn (vòng ngoài) cộng 0.5 điểm.
– Vận động viên thi đấu cự ly 10m, đạt >25 điểm vào thi đấu cự ly 15m. Vòng hai cự ly 15 m đạt >25 điểm sẽ vào thi cự ly 20m. Vận động viên sau khi thi đấu cự ly 20 m sẽ được tính điểm từ cao tới thấp và chọn ra 6 người vào chung kết, những vận động viên bắn chung kết sẽ bắn cự ly 20 m, người có điểm số cao nhất sẽ giành chiến thắng chung cuộc.
– Nếu thành tích vận động viên bằng nhau sẽ phân định chiến thắng bằng bắn loại trực tiếp mỗi người 5 viên ở cự ly 20 m, nếu vẫn bằng điểm sẽ bắn mỗi người một viên, điểm số vận động viên nào cao hơn trong phát bắn sẽ giành chiến thắng, nếu vẫn bằng điểm sẽ bắn tiếp tục tới khi có vận động viên có số điểm cao hơn đối phương.
Thứ tự thi đấu sẽ thực hiện theo hình thức bốc thăm, ghi danh số thứ tự!
3. Nội dung của môn thi Đồng đội
* Thể lệ lập team:
– tất cả các vận động viên có thể lập team thi đấu đồng đội và lấy tên gọi bản sắc riêng của mình, các tên liên quan tới địa danh như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Thái…phải được sự đồng ý của đa số các vận động viên trong team đồng tình ủng hộ lựa chọn ra, ngoài ra, team thi đấu có thể lấy tên của một đơn vị hoặc một điạ danh hành chính cấp nhỏ hơn như quận huyện. 
– Do các vận động viên tỉnh xa về có thể không đủ thành viên để lập team có thể kết hợp lại lập team thi đấu lấy tên gọi theo ý muốn. Tên các team thi đấu tránh sử dụng những từ ngữ thô tục, gây mất đoàn kết hoặc dễ gây hiểu lầm. 
– Mỗi vận động viên chỉ được tham gia một team đồng đội duy nhất, không được đăng ký bắn cho hai hoặc ba team đồng đội.
– Do việc số lượng vận động viên tham gia không đồng đều, các vận động viên tỉnh xa có số lượng vận động viên tham gia hạn chế, số lượng người tham gia giải thi đấu slingshot đồng đội là ba người 
* Thể lệ thi đấu: 
– Các team sẽ thi đấu ở nội dung ba cự ly là 10 m, 15 m và 20 m với mục tiêu giấy tâm đỏ, có vòng đánh số, số trên vòng sẽ tương ứng với số điểm của vận động viên khi bắn trúng. Mỗi vận động viên bắn mỗi cự ly ba viên, cự ly 10 m số điểm được nhân 1, cự ly 15 m số điểm nhân 2 và cự ly 20 m nhân 3, đội nào có số điểm nhiều hơn sẽ chiến thắng.
– Các Team cần phải đăng ký, chốt danh sách Team với Ban tổ chức trước khi khai mạc giải đấu.
– Mỗi Team thi đấu đồng đội sẽ đóng lệ phí thi đấu là 300k/1team

4. Đạn thi đấu:
Sử dụng các loại đạn bi sắt nhỏ hơn 9 mm, không sử dụng bi đất, bi thủy tinh, bi sứ, đạn chì… sử dụng các loại súng cao su ná cao su không có ngắm hồng ngoại, trợ ánh sáng, trợ lực, giàn bắn…

5. Bia bắn:
Bia bắn được làm từ giấy khổ A3, được dán bằng keo lên tấm bìa cứng bằng giấy ép dày 3 mm, bia có đường kính 18 cm, có 10 vòng và được đánh số từ vòng 1 tới vòng 10, mỗi vòng rộng 1 cm (10mm)
– bia bắn cự ly 10 m có tâm đen đường kính 1 cm (có thể thay tâm đỏ cho vận động viên dễ quan sát).
– bia bắn cự ly 15 m có tâm trắng đường kính 1 cm và viền đen đường kính 2 cm.
– bia bắn cự ly 20 m có tâm trắng đường kính 1 cm và viền đen đường kính 4 cm

III/ Đối tượng và điều kiện tham dự thi:
Các VĐV ná thủ (nam và nữ) không phân biệt độ tuổi và vùng miền đều có thể tham gia thi đấu. Chỉ có những vận động viên đăng ký tham gia thi đấu với ban tổ chức và nộp lệ phí tham dự thi đấu 250k/ người mới được phát thẻ và số báo danh.

Miễn giảm: do mục đích chính là quy tụ và kết nối đam mê, các vận động viên trẻ tuổi đang là học sinh sinh viên sẽ được miễn giảm 150k/người trên tổng số lệ phí tham dự giải.

IV/ Xếp hạng và giá trị giải thưởng:
– Sau khi thi đấu vòng chung kết sẽ chọn ra 6 vận động viên đạt số điểm cao nhất để trao giải thưởng của giải đấu:
– Giải nhất (Vô Địch) : cờ lưu niệm + một cây súng cao su hợp kim titan gia công thủ công trị giá 3,5 triệu vnd, hai mét thun bắn súng cao su chuyên dụng Vietnam Slingshot Team cùng với 10 kg bi 8 mm và tiền thưởng 3 triệu vnd.
– Giải nhì : cờ lưu niệm + một cây súng cao su titan, hai mét thun bắn súng cao su chuyên dụng Vietnam Slingshot Team, 5 kg bi 8 và tiền thưởng 1 triệu vnd.
– Giải ba : cờ lưu niệm + một cây súng cao su thép không rỉ 500k vnd, hai mét thun bắn súng cao su chuyên dụng Vietnam Slingshot Team và 3 kg bi 8 mm.
– Ba giải khuyến khích cho vị trí thứ 4 và thứ 5 mỗi giải 1 phần quà bao gồm: một cây súng cao su thép không rỉ, hai mét thun Vietnam Slingshot Team và 3 kg bi 8. 
– Team vô địch đồng đội sẽ được nhận phần thưởng là một cây ná titan chế tác thủ công trị giá 3 triệu đồng, 6 mét thun bắn súng cao su chuyên dụng Vietnam Slingshot Team và ba cây súng cao su thép không rỉ, 5 kg bi 8 cùng 2 triệu đồng tiền thưởng.

V/ Khen thưởng và kỷ luật:
1.Khen thưởng:
– Công nhận chức danh vô địch giải bắn súng cao su Kết nối đam mê mùa xuân 2019 cho vận động viên và tập thể chiến thắng chung cuộc.
2. Kỷ luật:
– Thực hiện các hình thức kỷ luật theo quy định của Ban tổ chức Bắn ná cao su Mùa xuân 2019 đưa ra như sau:
Các vận động viên thi đấu trong nhà thi đấu nên phải tuân thủ pháp luật, nội quy nhà thi đấu và quy định của ban tổ chức, tự bảo đảm và chịu trách nhiệm về an toàn của cá nhân và những người xung quanh.
Do súng cao su là một dụng cụ thể thao có sức sát thương và có thể gây hư hại tới các công trình công cộng và cá nhân, các vận động viên không được sử dụng hoặc bắn tập ngoài khu vực quy định. Bất kỳ vận động viên hoặc khán giả làm hư hại hoặc gây ảnh hưởng tới trang thiết bị của nhà thi đấu hoặc gây thương tích với người khác đều phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về hành vi của mình trước pháp luật và chịu hình thức kỷ luật từ cảnh cáo tới truất quyền thi đấu, mời ra khỏi nhà thi đấu.
Cấm các vận động viên có hành vi đùa nghịch, quay hướng súng sai với hướng mục tiêu hoặc trêu đùa với khán giả và các vận động viên khác, những vận động viên nào có hành vi nói trên sẽ bị truất quyền thi đấu, hủy toàn bộ kết quả và bị mời ra ngoài phạm vi nhà thi đấu.
Nghiêm cấm các vận động viên có hành động kích bác hoặc sử dụng ngôn từ xúc phạm, đả kích, trù úm các vận động viên đang thi đấu, những vận động viên nào có hành vi nói trên sẽ bị truất quyền thi đấu, hủy toàn bộ kết quả và bị mời ra ngoài phạm vi nhà thi đấu.
Vận động viên chưa tới lượt thi đấu hoặc thi đấu xong phải ra khỏi phạm vi các đường bắn và ngồi tại nơi do ban giám khảo và trọng tài quy định. Những vận động viên không tuân thủ hiệu lệnh trọng tài và chỉ đạo của ban tổ chức sẽ bị truất quyền thi đấu và hủy kết quả thi.
Khán giả vào xem phải giữ trật tự và không được có bất kỳ hành vi gây ảnh hưởng tới tâm lý và quá trình thi đấu của các vận động viên, nếu khán giả nào vi phạm sẽ bị mời ra khỏi nhà thi đấu.
Vận động viên và trọng tài nào có hành vi gian lận kết quả thi nếu bị phát giác sẽ bị hủy kết quả thi và bị mời ra ngoài nhà thi đấu.
Những cá nhân vi phạm pháp luật, vi phạm nội quy trong quá trình thi đấu sẽ bị nêu tên và lỗi vi phạm trên diễn đàn Vietnam Slingshot Team.

VI. Khiếu nại:
– Trưởng đoàn và cá nhân có danh sách đăng ký tham dự giải mới được khiếu nại.
– Mỗi khiếu nại bằng văn bản nộp kèm lệ phí khiếu nại là 50k vnd.

VII. Kinh phí:
– Kinh phí tổ chức và làm giải thưởng: 
Được huy động từ các nguồn sau: các nhà tài trợ, các thành viên có nhã ý đóng góp cho giải, lệ phí thi đấu…

Các đơn vị về dự thi:
– Tự túc tiền ăn, ngủ và tàu xe đi lại.
– Mỗi VĐV dự thi đóng quyết tâm phí 250.000 đ cho nội dung thi đấu.
Đã bao gồm phí làm thẻ và cờ lưu niệm, tiền ăn liên hoan.
+ Sau khi thi đấu ban tổ chức sẽ tổ chức tiệc mặn để anh em gặp gỡ giao lưu chia sẻ, vậy nên VĐV đăng ký tham dự thi nên sắp xếp thời gian tham gia liên hoan cho trọn vẹn niềm vui.

Trước mắt giải đã được: 
– Aeshop tài trợ 10 triệu vnd
– Vietnam Slingshot Shop tài trợ cho giải thưởng 6.5 triệu đồng
– Vietnam Slingshot Team tài trợ 5 triệu đồng
– Trần Tuấn và Thế Ngọc tài trợ ba cây súng titan chế tác thủ công và 6 cây ná thép không rỉ cùng 28 kg bi sắt 8 mm cùng với 18 m thun Vietnam Slingshot Team.
Giải rất mong được sự ủng hộ và tài trợ của cá nhân và tập thể trên mọi miền đất nước. 
Cá nhân và tập thể muốn đóng góp xây dựng giải và đăng ký thi đấu xin liên hệ:
Mr Thành 0986.111.049 (TNT)
Mr Thế Tuấn 0833.888.215 (Hà Nội)
Mr Lâm 0983.995.538 (đội Hà Nội)
Mr Bá Thảo 0915.567.646 (Hà Nội)
Mr Tiến Ân 0988.688.860 (TNT)
Mr Dũng (Rau sạch) 0911.006.628 (Hà Nội)
Mr Nguyễn Thế Hoàng 0838228333 thư ký
Mr Phạm Thanh Tú 0944767266 thư ký

Link đăng ký tại đây: https://goo.gl/forms/UqBwwkJby8MlP4Dp2
Số TK đóng lệ phí:
Nguyễn Thế Hoàng 
TK BIDV 
45010005362033

VCB Hà Tây
Chủ TK: Phạm Thanh Tú
Số TK: 0691000354567

Thay mặt ban tổ chức giải, xin chúc toàn thể anh em đam mê bộ môn súng cao su cùng gia đình mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý và đạt thành tích cao trong thi đấu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *